TRANG ĐÔNG Y THUỐC QUÝ CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN

4 VỊ THUỐC NAM CỨU SỐNG NGƯỜI SUY THẬN

Tình cờ lang thang trên mạng Ngọc liên bắt gặp một bài viết. của người nhà đả cứu sống người thân của mình, với 04 vị thuốc nam. Ngọc Liên Up lên lại cho các bạn ai cần thì tham khảo

          Người đầu tiên chúng tôi đến thăm là bà Đinh Thị Giàu (70 tuổi) ở thôn Phước Thọ (xã Mỹ Hòa), một bệnh nhân của bệnh hư thận tưởng chừng không thể cứu chữa được đã trở lại đời sống bình thường. Tiếp chuyện với chúng tôi, bà không giấu được niềm vui khi "may mắn" thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

         Một buổi tối mùa hè gần 7 năm về trước, bà phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch: đi tiểu không được, cơ thể bị phù ứ. Các bác sĩ Quân y viện 13 đã xác định nguyên nhân khiến bà Giàu bị như thế là bởi thận của bà bị suy nặng, nghiêm trọng hơn là cả 1 quả thận bị thối rữa gần hết, không còn tác dụng. Để cứu lấy sinh mệnh của bệnh nhân, bác sĩ quyết định mổ và cắt bỏ quả thận bị hư. Nhưng đến giữa tháng 11-2002 thì bệnh cũ lại tái phát, cơ thể bị phù nặng hơn, chịu không nổi, bà Giàu lại tiếp tục nhập viện lần thứ 2. Đợt cứu chữa lần này, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định đành phải bó tay bởi quả thận còn sót lại được thể hiện

trên phim X quang cũng đã thi ra, hot động rt thoi thóp. Gia đình bà không còn cách gì khác ngoài vic đưa bà v nhà và ch đón ngày tin đưa bà v vi t tiên.

         Thế nhưng s bà cũng tht may mn. Ch Kim Anh - con gái ca bà cho hay: "Sau khi chúng tôi đưa bà v nhà thì được ch Dung thôn Hi Khánh bày cách cha thn và hái cho gia đình mt bài thuc nam, gm 4 loi cây. Thú tht bây gi nói 4 loi cây thuc y tên gì tôi cũng không nh tên. Chúng tôi ch nghĩ, thôi thì c coi đây như mt cuc "th nghim", biết đâu ông tri thương thì má tôi qua khi. Vy là chúng tôi hái v nhà sc thuc, ri cho má tôi ung như kiu ung trà. Phương pháp điu tr quá đơn gin vy mà hiu nghim tht bt ng. Má tôi đã thoát khi cơn him nghèo. Sau 1 canh gi dùng thuc đã có tác dng, bà cm thy mc tiu và đi liên tc na tiếng 1 ln. Nhng ch phù trướng trên cơ th đã chuyn v trng thái ban đầu và xp xung hoàn toàn. Tuy nhiên để chc ăn, my ngày sau chúng tôi tiếp tc sc mt ít lá cây thuc nam còn li đó cho bà ung thêm. Được 1 tun sau thì bà đã t ngi dy được

và cũng t mình đi li, làm v sinh cá nhân màkhông cn người ph giúp.

          Sc khe ca bà ngày càng khá lên dù nhng ngày sau bà không dùng thuc na. Ăn ung cũng bình thường tr li và bây gi bà vn bình an."

Còn bà Giàu tâm sự: "Đúng là khi uống thuốc được sắc từ 4 loại cây thuốc nam này, tui đã khỏe lên rất nhiều, không còn cảm giác mệt mỏi vì bệnh nữa. Dù hiện thời không biết mình có thể sống được bao lâu nữa, nhưng sau lần "trở về" này, tui vui lắm! Hi vọng bài thuốc chữa thận đầy hiệu quả này không chỉ có ích cho tui mà nó sẽ được phổ biến để có thể chữa trị cho những người cũng có chứng bệnh này".

         Sau đó, bà chỉ đường cho chúng tôi tìm đến nhà chị Đoàn Thị Dung - tác giả bài thuốc nam kỳ diệu đã cứu sống sinh mạng bà. Lòng vòng mãi trong con xóm nhỏ ở thôn Hội Khánh, cuối cùng chúng tôi cũng đã tìm được nhà chị Dung. Biết ý định của chúng tôi khi tìm đến, chị Dung thật cởi mở và chân tình, kể lại câu chuyện về bài thuốc nam ấy. "Thật ra hồi ấy mình chẳng tài giỏi gì mà biết bài thuốc đó, tất cả chỉ là tình cờ có được trong sự đau khổ khôn cùng. Số là 9 năm về trước, khi con bé Trần Thị Thanh Tuyền con mình được 4 tuổi thì tự nhiên nó mắc chứng bệnh kỳ lạ, toàn thân cứ sưng phù lên ngày một nặng, dẫn đến tình trạng cháu nằm một chỗ, không làm sao đi lại được. Con bị như thế, vợ chồng mình đau xót ruột gan, hễ ai nói bệnh gì dùng thuốc điều trị nào thì mình cũng đều không từ bỏ. Vậy mà bệnh tình không thuyên giảm chút nào. Cả 2 vợ chồng nhìn con đau đớn nghẹn ngào không biết nói gì thêm nữa. Rồi một chiều tình cờ mình lục tìm một vật dụng cá nhân trong cái lẫm đựng thóc của gia đình, đã phát hiện đó có một cuốn sách cũ. Lật ra thì thấy có bài thuốc nam này nhưng tiếc là nó đã rách hết một nửa. Như trong sách hướng dẫn, mình tìm hiểu thì biết 4 loại cây này ở địa phương mình thường có tên gọi là: cây muối, cây quýt gai, cây mực và cây nổ. Bẻ cả cành và lá mỗi cây mỗi thứ một ít, rồi mình đem sao tất cả. Sau đó cho vào ấm đất sắc 6 chén chỉ còn một cho cháu uống. Không ngờ cháu lại đi tiểu liên tục ngay trong đêm đầu tiên sau khi uống chén thuốc đó. Cứ thế da xộp xuống hẳn và sau đó cháu đã đi cầu. Tui còn phát hiện khi cháu đi cầu, trong phân có rất nhiều viên trắng giống như hạt sạn trong dầu cá. Thấy hiệu quả bài thuốc như vậy, tui cho cháu uống liền liên tục trong nửa tháng rồi ngừng hẳn. Nay cháu được 13 tuổi rồi, bệnh cũ không hề tái phát lần nào mà những bệnh khác cũng không có, chỉ thỉnh thoảng khi "trái gió trở trời" cháu bị cảm xoàng thôi. Mấy năm sau tui cũng dùng 4 loại cây thuốc nam này để chữa cho bà Mười Chính (51 tuổi) ở cùng thôn bị phù thận. Giờ thì bà này đã khỏi bệnh hẳn và rất khỏe mạnh. Và bà Giàu mà anh chị vừa gặp đó là người thứ 3 được thần chết tha mạng nhờ bài thuốc này đấy." - chị kể.

          Viết lại chuyện này, chúng tôi chỉ mong muốn các cơ quan chức năng, các thầy thuốc cùng "vào cuộc", nghiên cứu xác định một cách khoa học về bài thuốc nam nêu trên để có thể phổ biến rộng rãi.

(http://www.baobinhdinh.com.vn/)

 

 

          Đây là bài thuốc Nam gồm 4 loại cây thuốc: Cây muối, cây quýt gai, cây mực và cây nổ  mà chị Đoàn Thị Dung ở xóm 4, thôn Hội Khánh, xã Mỹ Hòa, Phù Mỹ, Bình Định dùng để chữa những căn bệnh về thận cho người dân.

Con bị hấp hối, tìm được cuốn sách mối ăn


       Chị Đoàn Thị Dung kể rằng: Thật ra chị chẳng tài giỏi gì. Biết bài thuốc Nam cứu người đó cũng là sự tình cờ. Số là 13 năm trước, khi bé  Trần Thị Thanh Tuyền, con chị được 4 tuổi, tự nhiên mắc chứng bệnh kì lạ.

Toàn thân cứ sưng phù lên, ngày một nặng, cháu phải nằm một chỗ, không sao đi lại được.
Con bị như thế, vợ chồng chị đau xót ruột gan, hễ ai nói bệnh gì, dùng thuốc điều trị nào thì chị cũng đều không từ bỏ. Vậy mà bệnh tình không thuyên giảm chút nào. Vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, biết cháu bị hư thận, bệnh viện trả về, con bé chỉ chờ chết.

"Buổi tối nó hấp hối, mình hoảng quá, biết nó không qua khỏi nên mò mẫm trong bóng đèn dầu tìm trong cái lẫm đựng lúa những vật dụng cần thiết để liệm cho con nhỏ. Ai dè, mình mò làm sao lại bóc trúng cuốn sách mục bị mối ăn, có tên là "Chữa bệnh cho con khi xa thầy thuốc", mình giũ sách cuốn sách thì thấy mối, đất đổ ra.

         Thật ra cuốn sách này là của ông nội mình (Trần Liệu) để lại, khi xưa ông là thầy thuốc mà. Tiếc là cuốn sách bị rách hơn một nửa. Mình lật ra thấy trong sách có bài thuốc chữa bệnh thận, trong đó có thận ứ nước, thận sỏi... Con bé Tuyền bị thận ứ nước. Mừng quá. Như sách hướng dẫn, mình tìm hiểu thì biết 4 loại cây này ở địa phương mình thường có tên gọi là: Cây muối, cây quýt gai, cây mực và cây nổ", chị Dung nói.

 

 

 

           Sáng sớm hôm sau chị Dung bắt đầu đi tìm lá, đến 4 giờ chiều mới đủ thuốc. Bẻ cả cành và lá mỗi cây mỗi thứ một ít, chị đem sao, sấy khô tất cả. Sau đó cho vào ấm đất, sắc 6 chén chỉ còn một chén cho cháu uống. Không ngờ cháu đi tiểu liên tục ngay trong đêm đầu tiên sau khi uống chén thuốc đó. Cứ thế da xẹp xuống hẳn và sau đó cháu đã đi cầu. Chị còn phát hiện khi cháu đi cầu, trong phân có rất nhiều viên trắng giống như hạt sạn to nhỏ như mắt cá. Mà hồi đó chị không biết đó là hạt sạn, cứ thấy nó cứng ngắt.

Chị Dung nhớ lại: Lúc uống xong lần đầu, một ngày sau, mình thấy cháu cựa mình được, nhắm mở mắt bình thường. Mình mừng quá, cho cháu uống thuốc liền tù tì trong vòng nửa tháng. Về sau, ngày nào cũng nấu thuốc thành nước cho cháu uống trong vòng 3 tháng, cháu khoẻ hẳn cho tới bây giờ. Mà nói thiệt, hồi cháu đỡ bệnh khoảng 6 tháng thì mình có đưa cháu vào Quy Nhơn cho bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định khám lại cho chắc ăn.

        Ông bác sĩ đó ngạc nhiên, không ngờ khi gặp lại thấy nó khoẻ mạnh... Mình nói bé về uống thuốc Nam. Bác sĩ khám lại và bảo bé đã khỏi... Sau đó, nhiều người bệnh hay tin cứ tìm tới nhà mình hỏi thăm. Cũng bởi con bé Tuyền bệnh nặng nên cả làng cứ tới thăm thường xuyên, nên khi nó hết bệnh, thông tin mới lan truyền thật nhanh. Cũng từ đó, mình làm phước cứu người nhờ bài thuốc này luôn.

Bệnh nhân đến từ nhiều nơi

Hôm chúng tôi tìm đến nhà chị Dung, bé Tuyền giờ đã thành cô thiếu nữ 17 tuổi, trông khoẻ mạnh và luôn quấn quýt bên mẹ để phụ làm thuốc cứu người. Giờ đây, những người mắc bệnh thận không riêng gì ở trong tỉnh mà các tỉnh khác như Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Nội, Gia Lai... cũng tìm đến nhà chị Dung.

         Để tiện giúp đỡ mọi người, chị Dung đã lên núi hái các loại cây thuốc trong bài thuốc kì diệu này về nhà phơi hai nắng, rồi chở đi ra xã Mỹ Chánh (Phù Mỹ) nhờ máy sấy điện của người ta sấy khô giùm. Khi bệnh nhân tìm đến, chị đưa thuốc, hoặc gửi thuốc cho người ta, cứ thế người nhà bệnh nhân sắc thuốc cho uống mà thôi.

Chị Dung cho biết: Bài thuốc Nam này cũng lạ lắm! Với những căn bệnh về thận mà bệnh viện trả về, nhất là ung thư thận, nó chữa rất nhanh, trong vòng 4 tháng bệnh nhân hết bệnh luôn, không trở đi trở lại gì cả. Còn thận khô, thận nhiễm mỡ chữa lâu hơn một chút, trong vòng 5 - 6 tháng là hết bệnh.
        "Mình cũng đã tìm ra thêm một vị thuốc giúp bệnh nhân bị bệnh thận ăn cơm được ngon hơn là cây thuốc hồng đơn. Loại này cũng uống kèm với 4 vị thuốc kia rất tốt. Mình thực sự mong muốn khi có điều kiện, sẽ sắm một chiếc máy sấy để sấy thuốc vì số lượng thuốc làm rất nhiều, chở đi sấy nơi khác thì lại quá tốn kém, hơn nữa mùa mưa thì không thể nào phơi khô trước khi đem sấy được", chị Dung nói.

Gặp người thoát khỏi "lưỡi hái tử thần"

Để kiểm nghiệm lời chị Dung nói, chúng tôi tìm đến nhà bà Đinh Thị Giàu (74 tuổi) ở thôn Phước Thọ, xã Mỹ Hòa, một bệnh nhân hư thận tưởng chừng không thể cứu chữa được, đã trở lại đời sống bình thường.

Một buổi tối mùa hè 12 năm về trước, bà phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch: Đi tiểu không được, cơ thể bị phù ứ. Các bác sĩ Quân y viện 13 đã xác định 1 quả thận bị suy độ 3, không còn tác dụng. Để cứu lấy sinh mạng bệnh nhân, bác sĩ quyết định mổ và cắt bỏ quả thận bị hư. Nhưng đến giữa tháng 11/2002 thì bệnh cũ lại tái phát, cơ thể bà bị phù nặng hơn.

        Chịu không nổi, bà Giàu lại tiếp tục nhập viện lần thứ 2. Đợt cứu chữa này, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định đành phải bó tay bởi quả thận còn sót lại được thể hiện trên phim X-quang cũng đã suy. Gia đình bà không còn cách gì khác ngoài việc đưa bà về nhà và chờ...

Chị Kim Anh - con gái của bà Giàu cho hay: "Sau khi chúng tôi đưa má về nhà thì được chị Dung ở thôn Hội Khánh bày cách chữa thận và hái cho gia đình một bài thuốc Nam, gồm 4 loại cây. Thú thật, bây giờ nói 4 loại cây thuốc đó tên gì tui cũng không nhớ rõ. Chúng tôi chỉ nghĩ, cứ coi đây như một cuộc "thử nghiệm", biết đâu ông trời thương thì má tui qua khỏi.

        Vậy là chúng tôi đem thuốc về nhà sắc rồi cho má tui uống như kiểu uống trà. Sau một canh giờ dùng thuốc đã có tác dụng, bà cảm thấy mắc tiểu và đi liên tục nửa tiếng một lần. Những chỗ phù trướng trên cơ thể đã chuyển về trạng thái ban đầu và xẹp xuống hoàn toàn. Để chắc ăn, mấy ngày sau, tui tiếp tục sắc một ít lá cây thuốc Nam còn lại cho bà uống thêm.

        Được một tháng bà đã tự ngồi dậy được và cũng tự mình đi lại, làm vệ sinh cá nhân mà không cần người phụ giúp. Sức khoẻ bà ngày càng khá lên dù những ngày sau bà không dùng thuốc nữa. Ăn uống cũng bình thường trở lại và bây giờ bà thực sự khoẻ mạnh".

        Còn bà Giàu tâm sự: "Đúng là uống thuốc được sắc 4 loại cây thuốc Nam này, tui đã khoẻ lên rất nhiều, không còn cảm giác mệt mỏi vì bệnh nữa. Dù hiện thời không biết mình có thể sống được bao lâu nữa, nhưng sau lần "trở về" này, tui vui lắm! Hy vọng bài thuốc chữa thận đầy hiệu quả này không chỉ có ích cho tui mà nó sẽ được phổ biến để có thể chữa trị cho những người có chứng bệnh này!".

Lương y Đinh Công Bảy,  (tổng thư kí Hội dược liệu TPHCM):
Tốt nhưng phải có lương y tư vấn

4 loại cây thuốc Nam: Cây nổ, cây quýt gai, cây muối và cây mực chữa bệnh thận tốt. Cây quýt gai có vị cay, tính ấm, thường được dùng chữa các chứng bệnh phong thấp, ho hen, cảm sốt, đau bụng, sưng tấy, ứ huyết, gãy xương, thận, rắn cắn. Cây mực có vị ngọt, chua, tính mát dùng chữa các bệnh âm hư, sốt cao, xuất huyết, có tác dụng bổ thận. Cây muối có vị mặn, mùi thơm, điều hòa các khí... Ưu điểm của các loại thuốc cỏ cây là ít gây dị ứng và giá thành lại không cao. Tuy nhiên không nên dùng quá liều, và muốn đạt hiệu quả chữa bệnh cao, người bệnh cần được lương y tư vấn.

 

 

 

 

 

 

 

SỐ DT CHỊ DUNG: 0976467461-(Đoàn Thị Dung – Xóm 4 - thôn Hội Khánh – xã Mỹ Hòa – huyện Phù Mỹ - Bình Định) 056 – 3776447)

 

 

Cứu sống người bằng một mũi kim...

Những ai có người thân trong gia đình có huyết áp cao, nguy cơ tai biến mạch máu não - nên bỏ chút thời gian đọc tài liệu này...Biết đâu có ích cho bạn.
                                                                                               Ngọc liên 2011

  Có thể quí vị đã có đọc những dòng chữ này rồi, nhưng chúng tôi muốn trích dịch ra tiếng Việt Nam và phổ biến rộng rãi, trong hy vọng có thể cứu được mạng người trong cơn nguy cấp, khi chờ đợi được các chuyên viên Y-tế săn sóc. 
Chỉ cần một ống tiêm thuốc (loại dùng xong rồi phế thải, bằng nhựa), hoặc một cây kim may, là chúng ta có thể cứu mạng một bệnh nhân đang bị chứng tai biến mạch máu não (stroke). 
Việc cứu chữa thật đơn giản và dễ dàng một cách lạ lùng, nhưng có thể mang đến những kết quả cũng không kém lạ lùng và hữu hiệu.Chúng ta chỉ cần một phút để đọc tài liệu này, và các điều ghi trong tài liệu quả là những hướng dẫn tuyệt vời. 

Xin quí vị ghi nhớ hoặc lưu giữ tài liệu này để sẵn sàng áp dụng, vì biết đâu, một ngày nào đó, quí vị sẽ dùng đến để cứu sống mạng người. 
Cô Irene Liu kể chuyện: 'Cha tôi bị tê liệt và chết sau đó vì ông là nạn nhân của bệnh tai biến mạch máu não.
Ước chi tôi biết được thủ thuật này từ trước. Khi tai biến mạch máu não xảy ra, tất cả những tia huyết quản nhỏ trong não bộ sẽ từ từ vỡ ra sau đó.' 
Khi có bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, chúng ta phải giữ bình tĩnh, đừng cuống quít. 
Điều quan trọng nhất là ĐỪNG BAO GIỜ DI CHUYỂN NẠN NHÂN, bất kỳ là họ đang bị nạn ở đâu. Vì nếu nạn nhân bị di chuyển, các tia huyết quản trong não bộ sẽ vỡ ra. Từ từ giúp bệnh nhân ngồi thẳng dậy, và chúng ta có thể bắt đầu công việc 'rút máu'. 
Nếu quí vị có sẵn một ống tiêm thuốc, thì tốt nhất, nếu không thì một cây kim may hay một cây kim gúc, cũng có thể giúp chúng ta được.

1- Trước hết, chúng ta hãy hơ nóng kim bằng lửa (bật lửa, đèn nến) để sát trùng, rồi dùng kim để chích trên mười đầu ngón tay. 

2- Chúng ta không cần tìm một huyệt đặc biệt nào cả, chỉ cần chích vào đầu ngón tay, cách móng tay độ một ly (milimetre). 

3- Chích kim vào cho đến khi có máu rỉ ra. 

4- Nếu máu không chảy, nên nặn đầu ngón tay cho đến khi thấy máu nhỏ giọt. 

5- Khi máu đã chảy từ cả mười đầu ngón tay, thì chờ vài phút, bệnh nhân sẽ tỉnh dậy. 

6- Nếu mồm bệnh nhân bị méo, thì chúng ta phải nắm hai (lỗ) tai của bệnh nhân kéo mạnh, cho đến khi hai tai đều ửng màu đỏ. 

7- Châm vào dái tai (ear lobe) hai mũi mỗi bên cho đến khi máu nhỏ giọt từ mỗi dái tai. Sau vài phút, bệnh nhân sẽ tỉnh lại. Chúng ta hãy kiên tâm chờ cho đến khi bệnh nhân hoàn toàn hồi tỉnh và không có một triệu chứng nào khác thường mới mang bệnh nhân đến bệnh viện. 
Vì nếu nạn nhân được chuyên chở vào bệnh viện sớm hơn.Có thể những dằn sóc của xe cứu thương sẽ làm cho các mao quản (capillaries) trong não bộ bị vỡ ra. Nếu sau khi đó mà họ còn có thể đi đứng được, thì đúng là do phúc đức của Tổ Tiên họ. 
Cô Liu nói tiếp: 'Tôi học cách cứu chữa qua cách làm xuất huyết này từ một Đông y tên Hà Bảo Định (Ha Bu-Ting). Ngoài ra, tôi còn có cơ hội áp dụng phương pháp này nữa. Vì thế nên tôi khẳng định là phương pháp hữu hiệu 100%. Năm 1979, tôi đang dạy tại Đai học Fung-Gaap tại Đài Trung. 
Một buổi trưa nọ, tôi đang giảng bài trong lớp, thì một giáo sư khác chạy sổ vào lớp học của tôi, vừa thở vừa nói 'Cô Liu, đến gấp dùm, ông Giám sự của chúng ta đang bị tai biến mạch máu não'. 
Tôi chạy lên lầu 3 ngay tức thì và thấy ông Giám sự của chúng tôi là Trần Phúc Tiên, mặt mày nhợt nhạt, tiếng nói ngọng nghịu, và mồm thì méo xệch qua một bên, ông hội đủ tất cả những triệu chứng của một người đang bị tai biến mạch máu não. Tôi bảo một người sinh viên đang thực tập tại Đại học, đến Dược phòng bên ngoài mua cho tôi một ống tiêm, và dùng kim tiêm để châm đầu mười ngón tay của ông Trần, cho đến khi mỗi đầu ngón tay có một giọt máu cỡ hạt đậu. Sau vài phút, mặt ông Trần đã nhuận sắc trở lại, và mắt ông cũng đã bắt đầu có thần. Nhưng mồm ông thì vẫn méo, nên tôi kéo hai tai ông cho đến khi hai tai đều đỏ vì máu đọng, rồi châm vào mỗi bên dái tai hai mũi để hai giọt máu tươm ra. 
Khi hai giọt máu hai bên dái tai được rỉ ra, một phép lạ đã xảy ra. Chỉ nội trong vòng từ 3 đến 5 phút, mồm ông ta đã từ từ trở lại hình dạng nguyên thủy, và tiếng nói của ông cũng trở lại bình thường. 
Chúng tôi để ông nghỉ ngơi một lúc, rồi rót cho ông một tách nước trà nóng rồi đưa ông đi đến bệnh viện Ngụy Hoa gần đó. Ông nghỉ ngơi tại bệnh viện một đêm, rồi hôm sau lại trở về nhiệm sở làm việc. 
Sau đó, mọi việc đều bình thường. Ông không có triệu chứng nào nguy hại sau đó. Trái lại, các nạn nhân của bệnh tai biến mạch máu não thường khó trở lại bình thường, vì các tia máu trong não bộ bị vỡ trong khi xe cứu thương di chuyển họ đến bệnh viện. Kết quả là không thể làm cho họ vãn hồi lại trạng thái cũ.' 
Chúng tôi hy vọng là quí vị có thể phổ biến tài liệu này đến với bạn bè và người thân để dùng khi hửu sự .

                                                                      Nguồn: vô danh

 

 

 

 

 

Trang Đông y châm cứu...

 

 

Tìm nhanh trong Website Ngọc Liên...

Write a comment

Comments: 9
 • #1

  Adomir (Saturday, 12 November 2011 18:25)

  good post bro

 • #2

  Pavel (Thursday, 24 November 2011 22:23)

  FREE Automated WordPress to twitter plugin Submit your current article in order to Twitter, from WP administrator interface

 • #3

  Ngọc Liên (Sunday, 27 November 2011 08:48)

  THANK YOU!

 • #4

  Krupcik (Friday, 13 July 2012 02:23)

  THX for info

 • #5

  thay thuoc cua ban (Thursday, 06 September 2012 20:14)

  Cảm ơn những thông tin rất hữu ích của nhà thuốc. Chúc nhà thuốc luôn luôn chữa bệnh tốt nhất...

 • #6

  ung thư cổ tử cung (Thursday, 20 September 2012 13:34)

  Thời kì sinh đẻ hoặc phá thai làm cho cổ tử cung bị nứt gây nhiễm khuẩn là nguyên nhân thường gặp của chứng viêm cổ tử cung cấp tính, ngoài ra, quan hệ tình dục quá nhiều cũng có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cổ tử cung.

 • #7

  thuyuy10111975 (Monday, 18 March 2013 14:36)

  thưa bác sỹ tôi nghe nói đốt lông nhím gửi khói, khỏi viêm xoang phải không xin bác sỹ cho tôi lời khuyên

 • #8

  Masticating Juicer (Wednesday, 17 April 2013 03:36)

  This is a great write-up! Thank you for sharing with us!

 • #9

  cleaning services dubai Marina (Wednesday, 18 October 2017 14:46)

  You'll definitely need assistance in home cleansing. You are aware that cleaning your dream house, particularly in case you have small little ones present, can certainly require a endless practice. No matter how you will try to keep up, there always is another mess that would need attention.