NGỌC KHUÊ- GIỌNG HÁT ĐẦY ẤN TƯỢNG...

Sinh ngày: 1983 Dòng nhạc: Trữ Tình

Dòng nhac: Nhẹ

           Là con gái của nhạc sĩ kiêm hoạ sĩ Phạm Ngọc Khôi, Ngọc Khuê là người duy nhất trong ba chị em theo nghiệp của bố, 7 tuổi đã "có chân" trong đội hình của đội ca Hoạ mi Cung thiếu nhi Hà Nội.
           Ngọc Khuê đã chinh phục thính giả yêu nhạc bằng chất giọng giả thanh độc đáo và cách nhả chữ điêu luyện. Khi bước vào cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Sao Mai (năm 2003), Ngọc Khuê không sử dụng lối hát quen thuộc vốn ăn điểm ban giám khảo với bài hát truyền thống, nhạc opera… mà dùng lối hát giả thanh thể hiện xuất sắc tác phẩm Bên bờ ao nhà mình của Lê Minh Sơn.
           Lúc đó, công chúng và cả người chấm thi mới ngạc nhiên thú vị trước sự trình diễn của cô gái 20 tuổi này. Chính các ca khúc Cặp ba lá, Chuồn chuồn ớt, Người ở người về, Đá trông chồng… làm nên tên tuổi Ngọc Khuê, cô ca sĩ “dấn thân” vào những tác phẩm "gai góc".
           Sau khi đoạt giải nhì trong cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Sao Mai năm 2003, và hoàn thành album đầu tay Bên bờ ao nhà mình trong vòng hai tháng, Ngọc Khuê nhanh chóng tiếp thị tên tuổi của mình trong cuộc thi tiếp theo là Sao Mai - Điểm Hẹn. Và Ngọc Khuê đã giành được giải thưởng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Văn hoá - Nghệ thuật, Ngọc Khuê tiếp tục xin theo học tại Nhạc viện Hà Nội để thực hiện ước mơ thứ hai của mình là trở thành một giảng viên thanh nhạc.

                 Được tích hợp gồm 22 Video Ngọc Liên tạo 6/3/2011

Bên bờ ao nhà mình...

Bà tôi...

 

 

* Giọt Sương Bay Lên * - Ngọc Khuê

Sau thành công với chương trình Bài Hát Việt, sự kết hợp giữa Nguyễn Vĩnh Tiến (sáng tác) - Ngọc Khuê (thể hiện) với các sản phẩm âm nhạc của họ chắc chắn đã tạo nên sự mong đợi và yêu thích từ đông đảo khán giả ưa thích dòng âm nhạc dân gian đương đại.


 

 

* 365 Hà Nội * - Ngọc Khuê

Sau hơn hai năm cân nhắc, chuồn chuồn ớt Ngọc Khuê đã có được 1 album về Hà Nội, rất riêng và “rất Khuê”. Vol 3 của cô với cái tên ấn tượng 365.hanoi.ngockhue tựa như địa chỉ của một blog, mà mỗi bài hát là một entry đầy cảm xúc về thủ đô.